ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงที่นี่เท่านั้น

ความบันเทิง


February 24, 2017

มวยไทยกับgclub

มวยไทยเป็นการต่อสู้เพื่อวัดความสามารถของแต่ละฝ่าย คำว่ามวยไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นศิลปพื้นบ้านที่มีมานาน มวยไทยถูกจัดเป็นกีฬาการต่อสู้อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมชื่นชอบ

ในสมัยก่อนมวยไทยถูกจัดให้เป็นอาวุธสำหรับการป้องกันตัวเอง รองลงมาจาการใช้ดาบ ชนะเมื่อมีข้าศึกมาบุกรุก ชายไทยที่มีฝีมือในการป้องกันตัวเองจะถูกเกณฑ์ไปต่อสู้กับข้าศึก วีรบุรุษของมวยไทยก็คือ นายขนมต้มที่เป็นตำนานความสามารถเล่าสืบต่อกันมาถึงฝีมือและความสามารถอันเลื่องลื แต่ปัจจุบันคนทีเห็นแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ได้นำเอามวยไทยมาหากินเป็นการพนัน gclub ทำให้ค่านิยมที่ดีๆเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ๆและสร้างค่านิยมที่ผิดๆให้คนเหล่านี้จะสังเกตได้ว่าคนที่ชอบการพนันมวยเสาร์-อาทิตย์จะไม่นิยมอยู่บ้านจะออกไปเล่นมวย เพราะเดี๋ยวนี้มีการถ่ายทอดสดการชกมวยทางทีวี คนก็จะนิยมไปเล่นมวยกันตามสถานที่ ที่เจ้ามือรับแทงมวยกัน กลายเป็นสิ่งงมงายและลุ่มหลงมัวเมากันไม่จบไม่สิ้น จึงกลายเป็นการพนันที่มีบทบาทมากมายสำหรับคนหลายๆคน บางครอบครัวก็กลายเป็นปัญหาครอบครัวที่ตามมามากมายเพราะคนเราไปยึดติดกับคำว่าการพนันซ่ะส่วนใหญ่

ไม่ว่าจะเป็นการพนันชนิดไหนก็ตาม ถ้าใครได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับมัน มันก็จะทำร้ายชีวิตเราให้แย่ลง มากกว่าคำว่าเจริญขึ้นแต่คนส่วนใหญ่ก็อยากจะเข้าไปใกล้มันทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี ฉะนั้นถ้าเราคิดได้ และเลือกปฏิบัติได้ เราก็ไม่ควรที่จะทำในสิ่งที่คิดว่ามันไม่ดีสำหรับชีวิตคนเรา  การรู้จักหน้าที่และความรับผิดชอบ แยกในสิ่งที่ดีและไม่ดี ออกจากชีวิตเราได้นั่นก็คือผู้ทีมีสติและปัญญาอันเป็นเลิศ