ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงที่นี่เท่านั้น

ความบันเทิง


February 24, 2017

มวยไทยกับgclub

มวยไทยเป็นการต่อสู้เพื่อวัดความสามารถของแต่ละฝ่าย คำว่ามวยไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นศิลปพื้นบ้านที่มีมานาน มวยไทยถูกจัดเป็นกีฬาการต่อสู้อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมชื่นชอบ

ในสมัยก่อนมวยไทยถูกจัดให้เป็นอาวุธสำหรับการป้องกันตัวเอง รองลงมาจาการใช้ดาบ ชนะเมื่อมีข้าศึกมาบุกรุก ชายไทยที่มีฝีมือในการป้องกันตัวเองจะถูกเกณฑ์ไปต่อสู้กับข้าศึก วีรบุรุษของมวยไทยก็คือ นายขนมต้มที่เป็นตำนานความสามารถเล่าสืบต่อกันมาถึงฝีมือและความสามารถอันเลื่องลื แต่ปัจจุบันคนทีเห็นแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ได้นำเอามวยไทยมาหากินเป็นการพนัน gclub ทำให้ค่านิยมที่ดีๆเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ๆและสร้างค่านิยมที่ผิดๆให้คนเหล่านี้จะสังเกตได้ว่าคนที่ชอบการพนันมวยเสาร์-อาทิตย์จะไม่นิยมอยู่บ้านจะออกไปเล่นมวย เพราะเดี๋ยวนี้มีการถ่ายทอดสดการชกมวยทางทีวี คนก็จะนิยมไปเล่นมวยกันตามสถานที่ ที่เจ้ามือรับแทงมวยกัน กลายเป็นสิ่งงมงายและลุ่มหลงมัวเมากันไม่จบไม่สิ้น จึงกลายเป็นการพนันที่มีบทบาทมากมายสำหรับคนหลายๆคน บางครอบครัวก็กลายเป็นปัญหาครอบครัวที่ตามมามากมายเพราะคนเราไปยึดติดกับคำว่าการพนันซ่ะส่วนใหญ่

ไม่ว่าจะเป็นการพนันชนิดไหนก็ตาม ถ้าใครได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับมัน มันก็จะทำร้ายชีวิตเราให้แย่ลง มากกว่าคำว่าเจริญขึ้นแต่คนส่วนใหญ่ก็อยากจะเข้าไปใกล้มันทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี ฉะนั้นถ้าเราคิดได้ และเลือกปฏิบัติได้ เราก็ไม่ควรที่จะทำในสิ่งที่คิดว่ามันไม่ดีสำหรับชีวิตคนเรา  การรู้จักหน้าที่และความรับผิดชอบ แยกในสิ่งที่ดีและไม่ดี ออกจากชีวิตเราได้นั่นก็คือผู้ทีมีสติและปัญญาอันเป็นเลิศ

February 03, 2017

กินยาลดอ้วนผอมได้จริง…แต่ระวังโรคอื่นมาแทน

คนที่นิยมใช้ยากลุ่มลดไขมันหวังลดความอ้วนสุดอันตราย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเปิดเผยระวังผลข้างเคียง ตั้งแต่ท้องผูก ท้องเสีย ปวดศีรษะ ไปจนกระทั่งระบบกล้ามเนื้อ ย้ำการใช้ยาจะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น ห้ามซื้อใช้เองโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากอินเทอร์เน็ต

ภญ.ศรีนวล มือกชมือ รองเลขาธิการคณะกรรมการของกินรวมทั้งยา (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) เอ๋ยถึงความชื่นชอบในการกินยากรุ๊ปลดไขมันเพื่อใช้ลดหุ่น ทั้งๆที่เป็นยาสำหรับคนป่วยโรคไขมันในเส้นโลหิตสูง โรคเส้นเลือดหัวใจและก็เส้นโลหิตสมอง ว่า การกินยาโดยมิได้อยู่ในความควบคุมดูแลของหมอ มิได้ใช้ตามคำแนะนำ รวมทั้งใช้โดยที่ไม่มีข้อชี้ชัดของโรค เกิดเรื่องที่ไม่ถูกแล้วก็บางทีอาจทำให้ทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ยาเอง การใช้ยาจะต้องหารือหมอ เพราะว่ายาแต่ละตัวสนองตอบได้แตกต่างกัน แล้วก็จำเป็นที่จะต้องติดตามมองผลการใช้ยาด้วย

หากมีผลข้างเคียงก็จะต้องปรับการใช้ยา อย่างกลุ่มยาลดไขมันเป็นยาสำหรับผู้ป่วยที่มีปริมาณไขมันในเลือดสูง จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเชื่อว่าสามารถขับไขมันและลดความอ้วนได้ ทั้งที่ไม่มีข้อพิสูจน์ทางการแพทย์แต่อย่างใด ที่สำคัญพบว่ามีผลข้างเคียงเล็กน้อยด้วย เช่น ท้องผูก ท้องเสีย มึนงง ปวดหัว จุกเสียดแน่นท้อง เป็นต้น รวมถึงทำให้เกิดอาการเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อได้

ภญ.ศรีนวล กล่าวอีกว่า ระดับอาการของผลข้างเคียงจะขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้ยาส่วนหนึ่ง หากรับประทานยาโดยไม่ได้อยู่ในความควบคุมของแพทย์ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพได้

นอกจากนี้ หากเป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคเกี่ยวกับระบบตับ ก็อาจทำให้เกิดผลกระทบต่ออาการของโรคได้ด้วย ทั้งนี้ การใช้ยาอย่างถูกต้องจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อลดความเสี่ยงที่ไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาขึ้น จึงไม่ควรนำยามาใช้ในทางที่ผิดวัตถุประสงค์

ปัจจุบันยากลุ่มดังกล่าวเป็นที่นิยมมากขึ้นในการใช้ลดความอ้วน ซึ่งการโฆษณาขายในอินเทอร์เน็ตถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว

โดยเฉพาะการโฆษณาว่าขับไขมันและลดความอ้วน ไม่ว่าจะเป็นยาที่มีสิทธิบัตรหรือไม่มีสิทธิบัตร ก็ต้องขายในร้านขายยาหรือสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีการนำเข้าอย่างถูกกฎหมาย เพราะการจำหน่ายทางอินเทอร์เน็ตผู้บริโภคจะไม่ทราบแหล่งที่มาของยา อาจจะเป็นการลักลอบนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย ไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพตามกระบวนการ อาจจะมีตัวยาอื่นที่เป็นอันตราย หรือไม่ได้มาตรฐานซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ